Gốc > Bài viết > Chia sẻ kinh nghiệm >

Tăng tốc Internet 20

Tăng tốc   Internet 20%

Tăng tốc Internet 20%

Bạn hoàn toàn có thể loại bỏ chế độ dự   trữ băng thông 20% của Windowsđể tăng tốc độ kết nối internet.
 
  Trong các phiên bản của hệ điều hành Windows, Microsoft luôn dự trữ 20% tổng   lượng băng thông của hệ thống để dùng cho những mục đích khác như Windows   Update và kiểm soát máy tính của người dùng. Nhưng bạn hoàn toàn có thể loại   bỏ chế độ này và sử dụng được toàn bộ băng thông để tăng tốc độ kết nối   internet.
 
  Người dùng thường không được khuyến cáo vô hiệu hóa tính năng này,. Tuy nhiên   trong trường hợp kết nối internet của bạn quá chậm và không dùng đến dịch vụ   Windows Update thì bạn có thể làm điều này để giải phóng băng thông một cách   dễ dàng theo hướng dẫn sau (áp dụng được cho tất cả phiên bản Windows):
 
  Bạn vào Start >> chọn Run và nhập “ gpedit.msc ” (không có dấu “) để mở cửa sổ Local group   policy editor.
 
  Ở phần bên trái của cửa sổ, tại Local Computer Policy bạn chọn Computer Configuration >> chọn Administrative Templates >> Network >> QOS   Packet Scheduler. Sau đó tại phần bên phải bạn nhấp đôi chuột   vào Limit Reservable Bandwidth.
 
  Mặc định chế độ này được đặt not configured nhưng thực tế Windows vẫn giữ lại   20% tổng lượng băng thông, bạn có thể chỉnh sửa lại thiết lập này bằng cách   chọn Enable, tại mục Options >> Bandwidth limit (%) bạn để là 0.

                  
   

                                                                                                             

   
   

 

   

Bằng cách này hệ thống của bạn sẽ được sử dụng 100% băng thông   để kết nối internet. Bạn hãy khởi động lại máy để cảm nhận sự khác biệt.


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Đình Thanh @ 14:52 09/12/2012
Số lượt xem: 210
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Tài liệu chung